Có rất nhiều game thủ đặt ra câu hỏi tại sao không tải được Liên Quân Mobile trên App Store iPhone và CH Play Android. Những lỗi này thường xuyên gặp phải trong thời gian gần đây khiến cho rất nhiều người chơi không thể nào cài đặt ứng dụng Liên Quân Mobile về máy được.

Vậy trong bài viết này Trangchulienquan.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những cách khắc phục không tải được game Liên Quân Mobile về máy nhanh nhất.

Tại sao không tải được Liên Quân Mobile và cách khắc phục trên iPhone, Android

Sau đây là một số nguyên nhân tại sao không tải được Liên Quân Mobile và những cách khắc phục.

Tại sao không tải được liên quân

Lỗi do kết nối Internet hoặc đường truyền mạng

Kết nối Internet rất quan trọng trong việc cài đặt hoặc chơi game. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc bạn không thể tải game Liên Quân Mobile trên iPhone, Android.

Rất có thể trong thời điểm bạn đang tải game Liên Quân Trung Quốc do mạng không đủ mạnh hoặc bị tắc nghẽn mà dẫn tới việc không thể cài đặt.

Cách khắc phục

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối của cục Wifi hoặc điện thoại bằng các bước sau.

 • Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại và nhấn chọn Wifi.
 • Bước 2: Tắt kết nối mạng hiện tại đi và chờ khoảng 5 phút. Sau đó kết nối lại.

Cách 2: Nguyên nhân cũng có thể do kết nối mạng 4G của bạn quá yếu. Và không thể tiến hành tải ứng dụng về máy. Chính vì thế bạn cần kiểm tra dung lượng còn lại của sim.

Cách 3: Resets cục wifi bằng cách giữ nút nguồn trong 3 giây và tắt. Sau đó chờ khoảng 10 phút thì bắt đầu kết nối trở lại.

Bộ nhớ trên điện thoại đã đầy

Trên điện thoại iPhone hoặc Android của các bạn sẽ có giới hạn bộ nhớ. Khi sử dụng hết bộ nhớ trên điện thoại thì sẽ không có không gian để cài đặt game Liên Quân Mobile về máy.

Cách khắc phục:

Khi điện thoại đã đầy dung lượng, bạn cần giải phóng các ứng dụng không cần thiết để có không gian trống. Để làm điều này chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau.

 • Bước 1: Nhấn vào Cài đặt > Bộ nhớ máy.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào Dung lượng và sau đó chọn vào các ứng dụng không cần thiết và chọn Gỡ cài đặt.

Quên mật khẩu

Lỗi này thường gặp trên iPhone mà thôi. Khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên App Store các bạn sẽ cần nhập mật khẩu của iCloud hoặc FaceID để xác thực. Nếu như không xác thực bước này thì sẽ không thể cài đặt được.

Cách khắc phục

Đăng nhập vào trang web theo đường dẫn id.apple.com và chọn Quên mật khẩu. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn để lấy lại mật khẩu mới nhé.

Đối với các thiết bị Android thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc bạn quên tài khoản. Vì thế hãy xóa tài khoản khỏi máy và tiến hành đăng nhập lại là được. Hãy thực hiện các bước như sau.

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt và nhấn chọn Tài khoản Google bạn muốn xóa.
 • Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào Xóa tài khoản.
 • Bước 3: Vào Cài đặt và đăng nhập tài khoản Google mới.

Lỗi không thể xác định trên điện thoại Android

Trường hợp lỗi không thể xác định tệp thường xuyên xảy ra trên điện thoại Android khi cài đặt game Liên Quân Mobile. Lỗi này xảy ra là do xung đột các tệp tin đã cài đặt ở trên máy điện thoại của bạn. Hoặc cũng có thể bạn chưa cho phép điện thoại cài đặt các ứng dụng từ những nguồn không xác định.

Cách khắc phục:

 • Vào Cài đặt > Chọn Bảo mật.
 • Tìm đến phầm Không rõ nguồn gốc và nhấn bật tính năng này lên.
 • Sau đó nhấn vào file apk bạn mới tải về và thực hiện cài đặt.

Tại sao không tải được liên quân

Lỗi bộ nhớ đệm bị đầy

Bộ nhớ đệm bị đầy là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới việc bạn không thể tải game Liên Quân thử nghiệm. Lúc này chúng ta cần phải xóa bộ nhớ đệm đi thì mới có thể tải và truy cập game mượt mà hơn.

Cách khắc phục:

Đối với thiết bị Android

 • Vào Cài đặt và chọn Ứng dụng > Sau đó chọn phần Cửa hàng CH Play > Nhấn chọn Buộc dừng và chọn Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ Cache.

Đối với thiết bị iPhone

 • Vào cửa hàng App Store và chọn và Nổi bật. Sau đó nhấn chọn nhiều lần vào Nổi bật để làm mới bộ nhớ đệm.

Lỗi cấu hình DNS

Nếu như bạn cài đặt phiên bản Liên Quân Đài Loan, Liên Quân Nhật Bản hoặc Liên Quân Thái Lan. Việc bị lỗi DNS không thể tải về là chuyện dễ hiểu. Vì các phiên bản game quốc tế không phù hợp khi chơi tại Việt Nam. Nên để chơi bạn cần thay đổi DNS.

Cách khắc phục

Đối với Android:

 • Hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt > Nhấn chọn vào Wifi mà bạn đang kết nối > Chọn Sửa đổi cấu hình mạng.
 • Sau đó chọn vào hiện các tùy chọn chuyên sâu > Tại mục cài đặt IP hãy chọn tĩnh.
 • Tiếp đó thì nhập 1.1.1.1 và 1.0.0.1 và lưu lại là được.

Đối với iPhone:

 • Vào mục Wifi và bạn chọn vào biểu tượng chữ i ở bên góc trái màn hình.
 • Hãy nhấn chọn vào đinh cấu hình DNS và chọn thủ công > Thêm máy chủ.
 • Nhập dữ liệu lần lượt là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sau đó vào lại App Store và tải thôi.

Tóm lại

Bài viết trên đây đã giới thiệu giúp các bạn hiểu rõ tại sao không tải được Liên Quân Mobile trên App Store và CH Play rồi phải không. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng lỗi này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi khác vui lòng để lại ở bên dưới nhé.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây